Monday, January 20, 2014

[Spoil] EXEcutional - 225 # Solstice
ต่อจากตอนที่แล้ว ปาร์ตี้กานดาทั้งปาร์ตี้โดนคำสาป "Face shuffle curse" ทำให้ทุกคนถูกสลับเปลี่ยนหน้ากันทั้งปาร์ตี้โดยให้เกิดความมึนงงแต่ไม่เกิด damage ใดๆ ในตอนนี้หน้าของแต่ละคนก็เลยเป็นดังนี้...

กานดา - หน้าวิริยา
ไวพจน์ - หน้ามัจฉา
เจ้าเป็ด - หน้าภัสสร
มัจฉา - หน้าวันเดอร์แมน
วิริยา - หน้าเจ้าเป็ด
วันเดอร์แมน - หน้าพี่พริก
พี่พริก - หน้ากานดา (ระหว่างโดนเปลี่ยนหน้าพี่แกสวมหน้ากากตลอดจนแก้คำสาปได้ แต่มีภาพให้ดูท้ายตอน)

แต่ละคนที่โวยวายที่โดนเปลี่ยนหน้าจนมัจฉาบอกให้หยุดโวยวายกันสักที บอกไม่ใช่คำสาปที่เลวร้ายเท่าไร แถมไม่มีอันตรายอะไรเลยด้วย แต่พอวิริยาเอากระจกมาส่องให้มัจฉาดูหน้าตัวเองที่กลายเป็นหน้าวันเดอร์แมนแล้ว....

มัจฉา: ภัสสรเตรียมท่าไม้ตายประสานนะ
ภัสสร: ค่ะ
มัจฉา: มันหนีไปไหนแล้ว!?
(กะเอาให้ตายไม่ได้ผุดได้เกิดเลย)

ไวพจน์เห็นแบบนี้ก็เลยขำก๊ากไม่หยุดจนคนอื่นๆบอกให้หยุดหัวเราะสักทีเพราะเป็นเรื่องซีเรียสเลยทีเดียว ส่วนเจ้าเป็ดได้ทีแซววิริยาบอกหน้าไม่จืดแล้ว(ก็หน้าเจ้าเป็ดเอง) วิริยาเองก็รับไม่ค่อยได้ที่เจ้าเป็ดหน้าหวานของภัสสรแต่มาแขวะเธอ แถมเจ้าเป็ดยังพูดเรื่องหน้ากานดาที่เป็นหน้าวิริยาด้วยว่าเหม็นหน้ากานดาขึ้นจม พูดมาแบบนี้กานดาเลยต้องหยอกเล่นสักหน่อยด้วย....

กานดา: ทำไม!? มีปัญหาอะไร? ฉันจะหอมแกฟอดๆด้วยใบหน้านี้ซะเลย!!

พอวิริยาเห็นกานดาจะหอมเจ้าเป็ดด้วยหน้าของเธอแล้วก็สั่งห้ามทันที กลายเป็นว่าจะลืมเรื่องมอนสเตอร์ไปกันหมดแล้วจนภัสสรต้องเตือน ส่วนมัจฉาที่หายห่วงได้หน่อยที่ถึงจะแพ้การต่อสู้มายกทีมแต่ยังบ้าได้อยู่อีก ระหว่างที่คิดก็ความรู้สึกไวรู้สึกเหมือนไวพจน์กำลังเอาหน้าของเธอมาเล่นเหมือนคุณหนูในละครหลังข่าวจนต้องรับหันไปดูแต่ไวพจน์ไวกว่ากลับมาทำหน้าปกติของมัจฉาได้ทันที

ระหว่างที่บ้าๆกันอยู่นั้นเองมอนสเตอร์ก็หนีไปเรียบร้อย เจ้าเป็ดเลยออกไอเดียให้ใช้สกิลของวันเดอร์แมนหามอนสเตอร์ตัวนั้น แต่พอทุกคนมารู้ตัวอีกทีปรากฎว่าวันเดอร์แมนหายตัวไปแล้ว


อีกด้านไม่ไกลนัก วันเดอร์แมนกำลังโดนวิศนะจับมัด(ด้วยมือซ้าย)และกดไม่ให้หนี วันเดอร์แมนก็ได้แต่ร้องบอกว่าจำเขามาทำไม ยิ่งวิศนะเห็นวันเดอร์แมนที่เป็นหน้าตัวเขาเองมาร้องไห้ด้วยความกลัวด้วยอีกก็แทบจะรับไม่ได้เลย แต่วิศนะก็คิดว่ายังดีที่ลากวันเดอร์แมนออกมาทันและคิดเลยว่าจะให้ใครเห็นไม่ได้เด็ดขาด

และในตอนนั้นเองที่วิศนะเจอคิเมร่าตัวปัญหาของคราวนี้โผล่มาพอดี เพื่อความแน่ใจวิศนะเลยลองเช็คค่าพลังที่เหลือของมันดูก็เห็นว่าพลังมันลดอยู่จึงแน่ใจว่าเป็นตัวเดียวกับที่สาปทั้งปาร์ตี้แน่ วิศนะจึงรีบจัดการด้วยมือซ้ายแบบทีเดียวจอดไปเลย


ทันทีที่คิเมร่าตายวันเดอร์แมนก็ว่าจะรีบไปบอกคนอื่นว่ามอนสเตอร์ตายแล้วแต่วิศนะจับวันเดอร์แมนไว้ก่อนเพราะคำสาปยังไม่คลายทันที จังหวะนั้นเองที่จู่ๆมีประตูคลังแสงโผล่ออกมาจ้างๆวิศนะ ผู้ที่ออกมาคราวนี้ก็คือ มินท์ ที่เอาข่าวเรื่องซื้อยานอวกาศได้แล้วมาบอก แต่พอมินท์โผล่มาก็พอดีเห็นหน้าวิศนะของวันเดอร์แมนแวบหนึ่งก่อนคำสาปจะคลาย วินาทีนั้นวิศนะถึงกับแน่นิ่งไปชั่วครู่เลยและเห็นหน้ามินท์ที่ดูเหมือนว่าจะเห็นความลับของเขาแล้ว

ทางมินท์ที่เห็นบรรยากาศดูไม่สู้ดีและด้วยลางสังหรณ์ของเธอที่บอกว่าเผ่นดีกว่า มินท์เลยรีบเผ่นกลับเข้าคลังแสงไปเลย เจอแบบนี้วิศนะเลยลุกลี้ลุกล้นพยายามจะจับมินท์ไว้ให้ได้จึงรีบยึดมือซ้ายผ่านประตูคลังแสงไปจับมินท์ แต่มือผ่านมาได้นิดเดียวมินท์ก็รีบปิดประตูซะก่อนมือของวิศนะเลยโดนหนีบคาแบบครึ่งๆกลางๆ วิศนะก็พยายามจะคว้าตัวมินท์ให้ได้บอกเลยว่ามีเรื่องต้องคุยกัน แต่มินท์ไม่อยากจะคุยด้วย แต่สุดท้ายก็ไม่รอดโดนมือของวิศนะจับมัด(อย่างกับหนวด)ลากออกมาจนได้

มินท์โดนจับจนตัวลอยมาอยู่ต่อหน้าวิศนะ วิศนะก็ถามด้วยความร้อนใจใหญ่บอกไม่มีเวลามาเล่นด้วย บอกมาว่าเห็นอะไรบ้าง มินท์ก็นิ่งๆมองดูหน้ากากของวิศนะและบอกตะกี้ไม่รู้แจาพอโดนกระชากออกมาก็เริ่มนึกได้ขึ้นมาเลย วิศนะเลยเค้นถามอีกว่านึกอะไรได้ มินท์บอกให้ปล่อยแต่วิศนะบอกเลยปล่อยก็หนีสิ บอกมาซะว่านึกอะไรได้

และเพราะวิศนะที่กลัวความลับแตกสุดๆจนประมาทเกินไปที่ให้มินท์มาประชิดตัว มินท์เลยถอดหน้ากากของวิศนะออกมาได้ง่ายๆ คราวนี้มินท์เลยได้เห็นหน้าของวิศนะแบบชัดเจนและจำได้เลยว่าเป็นพี่ของกานดาแน่ๆถึงเมื่อครู่จะแค่เดาแต่ดันถูกซะงั้น วิศนะเลยถึงกับเหงื่อตกที่ความลับแตกแน่นอนแล้ว


และตอนนั้นเองที่เสียงของพวกกานดาก็ใกล้เข้ามาและเริ่มเห็นว่ามีคนอยู่ตรงนี้ วิศนะที่คิดว่าช่วยไม่ได้แล้วต้องหนีไปจากที่นี่เท่านั้นจึงรีบปล่อยมินท์ไปและวิ่งหนี แต่ทันทีที่วิ่งหนีมินท์กลับจับชายเสื้อของวิศนะไว้และบอกไม่ต้องไป นั้นเลยทำให้วิศนะช้าเกินไปแล้วที่จะหนีเพราะพวกานดาเข้ามาถึงพอดีแล้ว

กานดาเห็นหน้ากากไฟเยอร์และแปลกใจที่มินท์อยู่ด้วยกานดาเลยถามว่ามินท์กับหน้ากากไฟเยอร์เป็นคนปราบมอนสเตอร์เหรอ มินท์ก็ตอบกานดาโดยโกหกปิดความลับของวิศนะเอออ้อไปว่าโผล่มาเห็นมอนสเตอร์พอดีและหน้ากากไฟเยอร์ช่วยเธอจากมอนสเตอร์เลยไม่เป็นไร(ตรงนี้ทาง C-KiDs ลงช่องคำพูดผิดพลาดทำให้ช่องคำพูดของมัจฉาหายไปเลยไม่รู้ว่ามัจฉาพูดอะไร) ถึงกานดาจะทึ่งนิดหน่อยที่หน้ากากไฟเยอร์จัดการมอนสเตอร์คนเดียวแต่คนอื่นๆทั้งไวพจน์และเจ้าเป็ดกลับโวยวายเพราะอดทั้งแผ่นพันธุกรรมและความสามารถของมอนสเตอร์หายากแบบนี้ หน้ากากไฟเยอร์เลยโกหกต่อได้ว่าช่วยวันเดอร์แมนที่โดนจ้องเล่นงาน พอโกหกพวกกานดาแล้วมินท์ก็มองไปทางวิศนะให้เจ้าตัวเห็นว่าเธอช่วยและจริงๆเธอก็ไม่ชอบโกหกด้วย

พอคุยเรื่องมอนสเตอร์จบ มัจฉาที่รู้ว่ามินท์มาด้วยเรื่องอะไรเลยถามเลยว่าได้ยานอวกาศแล้วเหรอ มินท์บอกใช่และได้ราคาถูกด้วย กานดาชมเลยว่าไวมากและจะได้ออกจากที่นี่กันสักที แต่ก็ต้องรอครึ่งชั่วโมงในการจัดส่งโดยจุดหมายที่พวกกานดาจะไปคือ เกตเวย์

อีกด้านหนึ่ง มียานอวกาศลำหนึ่งที่นำกองยานมากำลังถูกโจมตีอย่างหนักทำให้คนในยานแปลกใจเพราะมาตามแผนที่เพื่อหลีกเลี่ยงมอนสเตอร์แล้ว ยานที่ถูกโจมตีจึงเตือนไปยังยานที่กำลังตามมาให้ห้ามตามมาเด็ดขาด แต่ถึงจะบอกแบบนั้นแต่ตามแผนที่เส้นทางนี้คือเส้นทางเดียวที่จะปลอดภัยจากมอนสเตอร์ และยังไม่ทันถามว่าเจอตัวอะไรสัญญาณของยานที่ถูกโจมตีก็ขาดหายไปซะแล้ว ยานที่ตามมาเลยรีบปรึกษากันเลยว่าเอาไงดี พอต่ออันตรายแน่จนมีคนเสนอให้หยุดขบวนก่อน แต่หยุดไปอีกเดี๋ยวก็ไม่มีทางเหลืออยู่ดี

จบตอน

5 ความคิดเห็น:

 1. ได้คู่จิ้นแล้ว ><

  ReplyDelete
 2. มอนสเตอร์ตัวนั้นคงเป็น EXEcuitoner แหงเลย

  ReplyDelete
 3. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 4. เจอราชามังกร เกว็น รึเปล่า หรือตัวใดตัวหนึ่งใน12ตัวนั้น

  ReplyDelete
 5. http://kissanime.com/G/97687?l=http%3a%2f%2fkissanime.com%2fAnime%2fAstarotte-no-Omocha

  ReplyDelete