Monday, October 14, 2013

[Spoil] EXEcutional - 219 # การต่อสู้ในรอบที่ 4


ต่อจากตอนที่แล้ว กานดาปิดฉากการต่อสู้แบบพลิกโผ เหล่าคนดูที่กำลังดูการต่อสู้ของกานดากับเดฟถึงกับตะลึงยกใหญ่เพราะไม่มีใครคาดคิดว่ากานดาจะเอาชนะเดฟได้ พิธีกรสนามเองยังพูดเลยว่ามองตามการโจมตีชุดสุดท้ายของกานดาไม่ทันเลย และทันทีที่กานดาชนะจู่ๆก็มีหน้าต่างการติดต่อมากมายรุมเข้ามาติดต่อกับกานดาทั้งชวนเข้าร่วมกลุ่ม ขอบใจที่ช่วยฆ่าเดฟให้ อยากเข้าปาร์ตี้ด้วย คุยเล่นบอกเดิมพันข้างกานดาเล่นๆแต่ชนะซะงั้น และอีกมากมาย ส่วนคนที่ดูอยู่ใกล้ๆก็รีบวิ่งตามเข้ามาคุยด้วยเหมือนกัน ด้านพรรคพวกของเมตัลแม็กซ์ถามเมตัลแม็กซ์เลยว่าอย่างกานดาจะฟันโล่ของเมตัลแม็กซ์เข้ามั้ย เมตัลแม็กซ์บอกก็น่าสนุกแต่เสียดายที่ไม่ได้เจอกันอยู่แล้วเพราะแมตซ์ต่อไปนั้น....

ขณะที่ทุกคนกำลังยินดีกับกานดา ด้านเดฟที่ยังอยู่ในช่วงรอ Gameover ก็พูดกับกานดาว่าตอนนี้กานดาตกเป็นเป้าของ Ranking killer แล้ว กานดาเลยถามว่าเตือนหรือขู่ ถ้าเป็นคำเตือนก็ขอบใจ แต่ถ้าเป็นคำขู่ก็บอกเลยว่าไม่กลัวพร้อมทั้งประกาศเลยว่า...

กานดา&ไวพจน์(พูดผ่านหน้าต่างแชท): จะมาหาพวกเราบอกได้ทุกเมื่อ!!
กานดา&ไวพจน์(พูดผ่านหน้าต่างแชท): ที่นั่นจะไม่มีพวกเรารออยู่!! (อ่านดีๆนะ)

ว่างั้นเสร็จก็แลบลิ้นเยาะเย้ยเป็นครั้งสุดท้ายแล้วเผ่นเลยเรื่องอะไรจะอยู่ต่อให้ลุกขึ้นมาไม่ได้แล้วก็ตาม ทำเอาคนอื่นๆเหงื่อตกกันไปเลย

[กานดา อันดับขึ้นเป็น 17 จากการชนะเดฟที่มีอันดับ 14 ถือเป็นคนแรกที่เอาชนะ Ranking killer ได้ และเป็นที่รู้จักว่าถือ Event Horizon 1 ชิ้น และท่าไม้ตายประสานแบบพิเศษ(เพราะเป็นท่าที่ใช้ประสานกับท่าไม้ตาย) "สิบสองจันทรา" ถูกจัดขึ้นทำเนียบท่าไม้ตายประสานอันดับ 10 ในตอนนี้]
[เดฟ ตกจากอันดับ 14 เป็น 25 เนื่องจากเกมโอเวอร์และหมดสิทธิ์เข้าคลังแสงอีกต่อไป]

และหลังจากที่กานดาไปแล้วเดฟก็สังเกตเห็นกลุ่มคนหนึ่งที่อยู่ใกล้ๆและจำได้ก็เลยหันไปคุยด้วยว่ามีปัญญาเข้าคลังแสงซะด้วย ถามเลยว่ามาสมน้ำหน้ารึไง กลุ่มคนนั้นก็คือคนที่เดฟเคยหันหลังแย่งไอเทมจากบอสและฆ่าทิ้งมาแล้ว คนพวกนั้นก็บอกยังจำได้ด้วยเหรอ แต่ก็ไม่ได้มาสมน้ำหน้าแค่อยากมาดูเดฟแพ้สักครั้งเท่านั้น แล้วเดฟก็ Gameover ไป


ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ 15 นาที ที่นอกคลังแสง ผู้เล่นอันดับ 6 "Master-wizard" เออร์วิน พึ่งแพ้และตายหมาดๆ เออร์วินประหลาดใจก็เลยถามว่ารู้ที่อยู่ของเขาได้ไง และกลุ่มคนที่มาฆ่าเออร์วินก็ไม่ใช่ใคร Ranking killer ที่ยกพวกมาถึง 3 คนรวมถึงพัมพ์กิ้นด้วย พัมพ์กิ้นยอมรับว่าหาเออร์วินไม่พบเพราะมีเส้นสายเยอะทำให้เข้าถึงตัวยาก แต่การมีพวกเยอะนั้นแหละที่จะทำให้เจอตัวง่ายเหมือนกันหากมีใครสักคนยอมบอก เออร์วินเลยเข้าใจแล้วว่าตัวเองโดนพรรคพวกใครบางคนทรยศ และทันทีนั้นเออร์วินเหมือนจะรู้ทันทีว่าใครที่ทรยศก็เลยหันไปมอง เจ้าตัวที่อยู่ในปาร์ตี้เดียวกันที่เป็นคนทรยศพอเออร์วินสงสัยแวบเดียวก็เลยยอมเผยตัวว่าเขาเป็นคนทรยศเอง บอกฉากจบของ Ranking killer มันน่าสนใจแถมยังเป็นกลุ่มที่ท่าทางจะจบเกมได้มากกว่าคนอื่นด้วย เออร์วินก็เลยได้แต่เจ็บใจและ Gameover ไปและทำให้อันดับตกจากที่ 6 เป็น 19 เนื่องจากเสีนทรัพย์สินและไอเทมไปหลายอย่าง นอกจากนี้พัมพ์กิ้นยังพูดกับพรรคพวกของเออร์วินที่เหลืออยู่ด้วย ยิ้มแย้มถามว่าเลยว่าใครสนใจเข้ากลุ่ม Ranking killer มั้ย และ....

พัมพ์กิ้น: คำถามง่ายๆแต่ถ้าตอบผิดเกมโอเวอร์นะครับ


กลับมาที่คลังแสง กานดาเหลือการต่อสู้อีกสองรอบ ช่วงระหว่างที่ไปเลือกไอเทมระดับ 4 ชิ้นใหม่ กานดาขอบใจภัสสรที่ครั้งนี้คอยช่วยเรื่องการเตรียมตัวก่อนสู้ ช่วยสู้มอนสเตอร์ในดันเจี้ยนวางแผนเลือกไอเทมลงหีบแพนโดร่า กานดาเลยอยากขอบคุณด้วยการอยากจะให้ไอเทมที่อยากได้ในระดับ 4 สักชิ้น ภัสสนก็ปฎิเสธบอกไม่เอาทันทีและคิดในใจว่าที่ทำก็เพื่อกานดาทั้งนั้นแบบเขินๆ กานดาก็งงๆ ภัสสรก็คิดว่าเหตุผลนั้นง่ายๆที่เธอรู้และอยากบอกอยู่แล้ว

ภัสสรที่เจอเข้าประเด็นมาแบบนี้ก็เริ่มเห็นว่าบรรยากาศเริ่มได้แล้วก็เลยคิดว่าจะสารภาพไปเลยดีมั้ย ว่าแล้วก็...

ภัสสร: ความจริงแล้ว ฉันน่ะ...
ภัสสร: ฮึบ!! [หายใจลึกๆเตรียมใจในการสารภาพ]
ภัสสร: ฉัน...
เจ้าเป็ด: เฮ้ย ว่างาย!! ตูชนะรอบแรกแล้วเฟ้ย ฮ่าๆๆๆๆ
ภัสสร: ฉันว่าเราไปเลือกไอเทมกันเลยดีมั้ย
**ตัวขัดจังหวะทำงานอีกแล้ว


ภัสสรถึงกับเกร็งจนเหนื่อยไปเลย กานดาถามเป็ดว่าเลือกไอเทมเสร็จแล้วเหรอ เป็ดบอกใช่แล้วและเตรียมตัวสำหรับรอบถัดไปเสร็จแล้วก็เลยเดินเล่นแถวนี้ และคุยอีกว่า Ranking killer ก็ไม่เท่าไรเพราะขนาดกานดายังชนะได้ วิริยาที่อยู่ด้วยก็ขอขัดหน่อยบอกเป็ดชนะรอบเดียวโม้ใหญ่ระวังรอบต่อไปแพ้รูดแล้วเธอจะขำให้ เป็ดก็เลยสวนกลับบอกว่าอย่างน้อยเขาก็จะไปได้ไกลกว่าแน่ วิริยาเลยบอกจะบ่นอะไรก็เชิญเพราะตอนนี้เธอได้อาวุธใหม่ที่ต้องการแทนหอกเดิมที่เสียไปมาแล้ว

[Shell shatter พลังโจมตี 2000 อาวุธระดับ 6 ดาว จำนวนจำกัด 1 ชิ้น หอกที่โจมตีแล้วเกิดระเบิดทำลายล้างและแรงสั่นสะเทือนมหาศาลใส่เป้าหมาย แต่เป็นหอกที่โจมตีได้ช้ามากไม่สามารถใช้ท่าต่อเนื่องได้ (น่าจะเข้ากับวิริยาที่ชอบเน้นโจมตีด้วยไม้ตายที่ปกติก็โจมตีต่อเนื่องไม่ได้อยู่แล้ว)]

นอกจากนี้วิริยาบอกมัจฉาเองก็ใกล้จะได้อาวุธมาแทนจัสติสเรย์แล้วเหมือนกัน บอกเลยว่าถ้าอดไอเทมความลึกระดับ 4 รับรองเสียดายอีกนานแน่ (อย่างไวพจน์)

ตอนนี้จึงเหลือกานดาที่ยังเลือกไอเทมอยู่และกำลังสนใจของป้องกันชิ้นหนึ่ง

[Revenge bracer ปลอกแขนที่ติดตั้งสกิล Auto counter-attack และมีโอกาสตอบโต้อัตโนมัติแม้ผู้สวมไม่ได้ขยับตัวก็ตาม มีสกิลติดอุปกรณ์คือ Super cancel ที่เมื่อ Auto counter ทำงานจะแคนเซิลท่าไม้ตายและร่ายเวทของผู้สวมเพื่อทำการ counter *เพิ่มพลังป้องกัน 100 โชค 100 พลังโจมตี 500]

กานดาที่กำลังจะเลือกชิ้นนี้เพราะมีเพิ่มพลังโจมตีด้วย แต่ตอนนั้นเองมีเสียงคนๆหนึ่งพูดขึ้นมาว่า "ถ้าอยากปล่อยท่าไม้ตายไม่ออกก็เชิญตามสบาย" กานดาหันไปดูก็เห็นว่าคนที่พูดนั้นก็คือ จูเลียน กานดาเลยรีบกันท่าใหม่เพราะคิดว่าจูเลียนต้องแย่งชิ้นนี้แหงๆ แต่จูเลียนบอกเลยว่าไม่แย่งหรอกเพราะเขาเลือกไอเทมไปแล้ว

ภัสสรเห็นจูเลียนก็จำได้ว่าเป็น จูเลียน Player อันดับ 7 แต่จูเลียนบอกตอนนี้อันดับ 6 แล้ว(เพราะอดีตอันดับ 6 พึ่งตกอันดับไป) จูเลียนเองก็ชมกานดาที่ชนะ Ranking killer ที่ไม่มีใครชนะได้มาก่อนได้และชมว่าสู้ได้เจ๋งมากแต่เสียดายที่เขาดูได้แป๊บเดียวเพราะต้องไปสู้เหมือนกัน แถมจูเลียนยังเดาได้อีกว่ากานดาเป็นคนที่มี ESP กานดาเห็นว่าอีกฝ่ายรู้ได้ก็เลยคิดว่าจูเลียนเองก็มีเหมือนกัน จูเลียนยอมรับว่าเขาเองก็มีและยังบอกรวมถึงวิริยา(มีชมว่าสวยด้วยทำเอาวิริยาแอบเขินเพราะไม่ค่อยมีคนชม)ที่ก็มีเหมือนกันแต่ไม่แน่ใจเพราะยังไม่เคยเห็นตอนสู้ แล้วจูเลียนก็ขอตัวไม่กวนเวลากานดาเลือกไอเทมและบอกแล้วเจอกันที่สนาม พอจูเลียนไปแล้ววิริยาก็พูดขึ้นเลยว่าที่เธอสังหรณ์ไม่ดีเพราะเรื่องนี่เอง กานดากับภัสสรก็งงๆวิริยาเลยบอกให้ดูผังต่อสู้ พอดูก็ถึงกับช็อคเพราะคู่ต่อสู้คนต่อไปของกานดาก็คือ.. จูเลียน ทั้งกานดากับภัสสรถึงกับอ้าปากค้างเลยทีเดียว วิริยาก็ย้ำกานดาเลยให้เลือกไอเทมดีๆล่ะ

เมื่อต้องมาเจอขาโหดที่ยิ่งกว่าเดฟเข้าแบบนี้พวกกานดาเลยถึงกับต้องรีบหาข่าวเป็นการด่วนจึงติดต่อคนขายข่าวเจ้าประจำทันที คนขายข่าว(ลืมชื่อ)บอกเลยว่ารอบที่แล้วของจูเลียนเป็นแมตซ์ที่ใช้เวลาน้อยที่สุดในความลึกระดับสี่เท่าที่เคยมีมาเลยคือ 57 วินาที คนที่แพ้ไปเลเวลไม่เยอะก็เลยรู้ผลเร็วแต่คนที่แพ้ที่ว่านั้นก็ยังเลเวลเยอะกว่ากานดาด้วยซ้ำ กานดาเลยคิดว่าต้องรีบเตรียมตัวแล้วเลยอยากจะไปเตรียมกล่องแพนโดร่าก่อนซึ่งยังพอมีเวลาแต่กานดายังไม่ได้เลือกไอเทมเลย แถมจูเลียนมีความสามารถระดับไหนก็ยังไม่รู้จนพูดได้ว่าเจองานหนักกว่าเดฟซะอีก

ทางนักขายข่าวบอกที่คุยก่อนหน้านี้ถือว่าฟรีสำหรับเจ้าประจำอย่างพวกกานดาแต่จริงๆก็มีข้อมูลของจูเลียนอยู่แต่คิดราคา 1 ล้าน กานดาถึงกับผงะ แต่เพราะเป็นข้อมูลของซุปเปอร์เพลเยอร์(TOP 10) จึงไม่แปลกที่ราคาแพงเพราะถ้าข่าวกระจายราคาจะตกด้วย พวกกานดาตอนนี้เรื่องเงินไม่ใช่ปัญหาตอบให้ได้ทันทีว่า "ไม่มี" แถมยังโคตรบ่จี้ซะด้วยซ้ำ(พึ่งซื้อแหวน EXP 20 ล้านไปนิ) แต่คนขายก็บอกเปลี่ยนเป็นแลกไอเทมของความลึกระดับ 4 ก็ได้เพียงแต่ขอเป็นระดับ 6 ดาว แต่วิริยาเห็นว่าไม่คุ้มก็เลยไม่ตกลง กานดาก็เลยไม่มีทางเลือกนอกจาก "สู้ไปเดี๋ยวก็รู้เอง"

[สรุปไอเทมใหม่ที่กานดาเลือกมา "Ambrosia" ประเภทอาหารใช้ทีเดียวหมด เพิ่ม Max HP 400,000 เป็นไอเทมที่อยู่ในดันเจี้ยน "สุสานเทพเจ้า" อยู่ใต้ดาวลาพิวต้าแต่การจะไปถึงต้องมีสกิลบินไกลมากเพราะถือว่าหลุดขอบดาวหรือไม่ก็สกิลเดินกลัวหัวได้ หากใช้ไอเทมไปแล้วไอเทมจะเกิดใหม่ในสถานที่อื่นและคนที่เคยกินไปแล้วจะกินอีกรอบไม่ได้]

อีกด้าน ผู้คุ้มคลังแสง(วรวรรณ)ได้รับการติดต่อจากโจนาธานพอดี โจนาธานติดต่อมาเพื่อขอบคุณสำหรับร่องรอยของโฮลี่ออเดอร์ แต่ผู้คุ้มบอกให้ไปขอบคุณทางโน้นเถอะเพราะเขายอมปรากฎตัวเพื่องานนี้เลย นั้นคือหนึ่งในผู้มีสุดยอด ESP และเคยร่วมมือสร้าง NEO UNIVERSE และ EXE ผู้ที่มีความสามารถที่ไม่ว่าใครบนโลกเขาก็สามารถหาเจอ(ยังไม่บอกชื่อ)


ผู้ที่ยอมช่วยเหลือคนนี้มีความสามารถในการสังเกตและแยกแยะร่องรอยในระดับที่มนุษย์ธรรมดาไม่มีทางทำได้ ไม่ว่าสิ่งผิดปกติ ร่องรอยเก่าหรือใหม่แม้แต่จิ๊กซอว์ตัวเดียวที่หายไป เรื่องการตามหาคนก็ไม่เคยพลาดเลยสักครั้ง และเพราะเป็นเพื่อนเก่าของโจนาธานด้วยเขาก็เลยยอมช่วยทั้งที่ตกลงกันแล้วว่าจะไม่กลับมาปรากฎตัวกันอีกโดยหายไปเงียบๆมุมใดมุมหนึ่งของโลก แต่วรวรรณได้ขอร้องให้มาช่วยนั้นเอง

และตอนนั้นเองที่ลูกน้องเข้ามาบอกโจนาธานว่าพบตัวโฮลี่ออเดอร์แล้ว

จบตอน

18 ความคิดเห็น:

 1. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 2. เกือบไปแล้วไหมละกานดา "เมื่อ Auto counter ทำงานจะแคนเซิลท่าไม้ตายและร่ายเวทของผู้สวม"
  ตอนหน้าได้สู้ดุเดือดแน่ๆ ถ้าไม่ตัดไปที่อื่นอะนะ

  ReplyDelete
 3. เป็นไอเทมที่ไม่เหมาะกับ 4 ดาวเลยซักนิด ถ้ามัน ออโต้โดยที่ไมีมีผลในการ แคนเซิลสิถึงน่าใช้

  ReplyDelete
 4. อย่าว่ามันไม่เหมาะกับ คลังแสงระดับ 4 เลย มันแค่ไม่เหมาะกับพวกลูกเล่นเยอะๆอย่างกานดาแค่นั้นแหละ ถ้าเป็นพวกสายโจมตีที่ไม่มีสกิลซับซ้อนและถึกคือฟันแลกอย่างเดียวไอเทมนี้ก็ถือว่าดีมากนะ

  ReplyDelete
 5. ท่า Super Cancel ต้องตามด้วย Dream Cancel สิ //ผิดเรื่อง

  ReplyDelete
 6. + max hp 400,000 ถาวร ไอเท็มอย่างโกงเทียบกับอันแรกที่กานดาจะเลือก

  ReplyDelete
 7. จูเลี่ยนโหด แต่ว่ากานดามันยังไม่ได้งัด eps เทพมาใช้เลยนะ ถ้าต้องสู้กันคงเฉือนเอาชนะไปได้อีกนั่นแหละ

  ปล. นึกว่าจูเลี่ยนอาจได้ event horizon แต่มีแววว่าจะไม่ได้ล่ะ ส่วนเมทัลแม็กซ์ ไม่น่าจะได้แต่ต้น ไม่มีมาดเลย

  ReplyDelete
 8. ยังเหลือหีบปริศนาอีก 1 ใบที่มินท์ลงทุนซื้อมาแต่ก็ยังไม่ได้ให้กานดาหนิ.....

  ReplyDelete
  Replies
  1. หีบที่ซื้อตอนเล่มสามป่ะคับ ถ้าใช่ หีบนั้นหีบคือหีบกระโหลกอ่ะนะ =_='' ไม่มีไร
   ถ้าไม่ใช่ก็โทดที

   Delete
  2. หีบเปิดของอย่างอื่นนิที่จำได้ว่าพ่อค้าบอกคุ้มแน่นอนแต่จะเปิดได้อะไรก็ไม่รู้และมินท์ก็ซื้อมา และมันก็ไม่บทบาทอะไรอีกเลย //ได้แต่รอ555+.

   Delete
  3. เปิดไปแล้วครับ เพราะว่าพนันกับกันย์ว่าถ้าเปิดได้ของแรร์จะมาลุยคลังแสง

   Delete
 9. ผมอยากรู้ครับว่าถ้าถึงตอน cosmic grand battle ที่ คนที่มีอาวุธ EH มาสู้กัน คนใช้จัสติสเรย์จะเป็นของกานดาหรือว่ามัจฉาครับ

  ReplyDelete
  Replies
  1. มัจฉาครับ เพราะเป็น primary account

   Delete
  2. กานดา น่าจะเป็น primary นะเพราะตอนสงครามบ้าน
   วินเชสเตอร์มัจฉาตายเลยเสียจัสติสเรย์ไปแล้วกานดาสืบทอดต่อเลยได้เป็น primary ไม่ใช้เหรอตอนหลังสงคราม กานดา ส่งต่อให้ มัจฉา ก็น่าจะเป็น secondary
   เพราะจำได้มีอยู่ตอนนึงที่มัจฉาบอกกานดาว่าอย่าใช้จัสติสเรย์เพราะจะทำให้ทางมัจฉาหายไป
   งงเหมือนกัน = =

   Delete
  3. รายชื่อไม่มีทางสลับกันครับ มัจฉายังคงเป็น primary อยู่ด้วยสกิลพิเศษตอนยังเป็น key master อยู่คือ Justice Legacy ที่ฝากฝังไอเท็มไว้กับกานดาไว้เป็น secondary ทำให้รายชื่อยังคงเดิมอยู่ครับผม

   แต่ก็นะ ไอเท็มอย่างจัสติสเรย์นี่มันเหมาะกับมัจฉาคนเดียวน่ะแหละ อย่างไอ้แมงสาบนี่ไปเอาอย่างอื่นที่มันสูบ MP น้อยๆ ดีกว่า

   Delete
 10. จากที่ได้อ่านเล่ม 24
  - การประลองทิศเหนือได้อาวุธ EH 3ชิ้น ไม่รู้ว่าจะแจกแบบไหน ถ้าแจกให้อันดับ1-3เลย ตัวเต็งน่าจะได้กันหมดนะ
  รอบแรก(เข้าชิง32คน) เจอ มาชไรเดอร์ รอบสอง(เข้ารอบ16คน) เจอ สัปเหร่อ
  รอบสาม(เข้ารอบ8คน) เจอ เดฟ รอบรองฯ(เข้ารอบ4คน) เจอ จูเลียน
  รอบชิงฯ (เข้ารอบ2คน) เจอ เมทัล แมกซ์
  ถึงจะแพ้จูเลียนแต่ยังมีโอกาสชิงที่3อยู่อีกรอบ

  2. อาวุธระดับอื่นๆสามารถเข้าร่วมแข่งได้จากนอกคลังแสง เห็นมัจฉายิ้มๆแสดงว่าถึงตัวจะแพ้แล้วเข้าคลังแสงไม่ได้อีก ก็มีโอกาสเข้าร่วมแข่งชิงอาวุธระดับอื่นๆอีก (เห็นว่าเล็งคทาของแครอทไว้อยู่นี่นะ)

  ReplyDelete
 11. ถ้ากานดาเอาชุบชีวิตจากหีบดาวใส่แพนโดร่า จะได้ไหมหว่า

  ReplyDelete
 12. พ่อค้าข่าวชื่อ โครว์ คับ เรื่องนี้ยอมรับ ติดงอมเเงมเลย 555+

  ReplyDelete