Monday, September 30, 2013

[Spoil] EXEcutional - 218 # กานดา VS เดฟ 4


เปิดตอน ย้อนกลับไปก่อนหน้าตอนที่เดฟพึ่งเข้ากลุ่ม Ranking killer ใหม่ๆ พัมพ์กิ้นกับพิพัฒน์กำลังดูเดฟทำภารกิจแบบเดี่ยวๆ พัมพ์กิ้นยังพูดเลยว่าเดฟขยันดีและคิดด้วยว่าพิพัฒน์มองขาดเรื่องที่การทำให้เดฟมาเป็นพวกก็คือทำให้เดฟอิจฉานั้นเอง แต่พัมพ์กิ้นก็พูดกับพิพัฒน์เหมือนกันว่าถ้าเดฟเหนือกว่าคนในกลุ่มเมื่อไรคงจะกำจัดพวกเขาทั้งหมดเลยมั้ง แต่พิพัฒน์เห็นว่ายากหน่อยเพราะเดฟเองก็ทำตามโปรแกรมตลอดและรู้เรื่องคนอื่นในกลุ่มเสี้ยวเดียว แต่ถึงอย่างนั้นพัมพ์กิ้นก็ยังปแอบยิ้มอยู่ดี

กลับมาปัจจุบัน สถานการณ์คนอื่นๆในกลุ่มกานดา
- วิริยาสู้รอบที่ 1 ชนะใสได้แม้คู่ต่อสู้จะอันดับสูงกว่าแต่วิริยาใช้ท่าไม้ตายที่หลากหลายกว่าโจมตีจนชนะ
- เจ้าเป็ด ชนะรอบแรกแบบง่ายดายเพราะเจอคู่ต่อสู้เลเวลต่ำกว่าและคู่ต่อสู้ก็งงกับสกิลแปลงร่างสุดพิลึกของเจ้าเป็ดจนพอรู้ตัวอีกทีก็โดนเจ้าเป็ดย้ำเละไปแล้ว
- อัษฎา ชนะรอบหนึ่งด้วยการใช้อวตารของโกสต์มาสเตอร์ทำให้มีพลังสูงกว่าอีกฝ่าย โดยที่อีกฝ่ายประมาทเพราะเห็นว่าเลเวลอัษฎาไม่สูง
- มัจฉา ชนะรอบแรกได้โดยไม่ได้ใช้จัสติสเรย์ ใช้เพียงเวทมนตร์ชนิดต่างๆกดดันศัตรูแบบไม่ยากเย็น แต่เจ้าตัวก็รู้ว่าจำเป็นต้องมีอาวุธชนิดใหม่และกำลังเล็งอาวุธ 6 ดาวในความลึกระดับที่ 4 นั้นซึ่งเล็งคฑาของแครอทที่อาจจะยังไม่มีใครเอาอยู่

กลับมาทางกานดา ทันทีที่กานดาใช้หีบใหม่ "แพนโดร่า" กานดาก็เริ่มโจมตีกระหนำแบบไม่มีหยุดด้วยไม้ตาย "ดาร์คเนสโนว่า" และอาวุธคู่ เริ่มโดยใช้ดาบทูตของดาร์คเนสโนว่าเบิกทางก่อน(สรุปที่เห็นเป็นเงาปิ่นก็แค่ส่วนหนึ่งของไม้ตายตามปกติ) จากนั้นกานดาก็ที่โดนตามหลังมาติดๆก็โจมตีต่อแบบไม่มีการขาดช่วงและเริ่มกระหนำทั้งหน้า(กานดา)และหลัง(ดาร์คเนสโนว่า)ด้วยการฟันธรรมดาเข้าเป็นชุดแรกและชุดต่อมาด้วยเวทมนตร์ผสานจากหีบสายรุ้ง น้ำแข็ง+ลม ระดับ 5 เป็นท่าไอซ์สตอร์ม(พายุน้ำแข็ง)ที่โจมตีพร้อมคลื่นดาบของดาร์คเนสโนว่าที่กระหนำเป็นชุดจากด้านหลังทำเอาเดฟขยับตัวไม่ได้แม้แต่น้อย พอทันทีที่เวทไอซ์สตอร์มของกานดาหยุดลง เดฟก็รีบใช้คลื่นคมหอกจำนวนมากจากพื้นโจมตีกานดาแต่กานดาไหวตัวจึงโดดหลบได้


ทางภัสสรเห็นการโต้กลับของกานดาแบบนี้ก็รู้เลยว่ากานดาใช้หีบแพนโดร่าแล้วแต่ก็ห่วงว่าจะโต้กลับทันรึเปล่าอยู่

หีบแพนโดร่า
- หีบที่สามารถผนึกหีบชนิดอื่นๆไว้รอการปลดปล่อย
- สามารถเปิดหีบเพื่อเริ่มใช้ได้นอกการต่อสู้(เพราะเหตุนี้ตอนรอบสองทันทีที่เริ่มสู้หีบจึงหายไป) เมื่อเริ่มเปิดใช้จะสามารถเก็บหีบชนิดอื่นที่ต้องการได้ 2-3 ใบ(เรียกว่าสต็อค)ใส่เข้าไปในหีบแพนโดร่า แต่หากต้องการสุ่มเปิดใหม่จะต้องผ่านการต่อสู้อีกครั้งก่อน
- เมื่อเปิดหีบแพนโดร่าในการต่อสู้จะเป็นการปล่อยผลของหีบที่สต็อคไว้ออกมาพร้อมกันทั้งหมด
- หีบที่สต็อคไว้ในแพนโดร่าจะยังคงอยู่ไม่ว่าจะผ่านการต่อสู้และสุ่มเปิดใหม่ โดยจะหายไปต่อเมื่อเปิดหีบแพนโดร่าในการต่อสู้
- ชนิดของหีบที่ใส่ลงในเพนโดร่าจะใส่ได้ชนิดละใบ เช่นไม่สามารถใส่หีบดาวได้สองใบพร้อมกัน

และก่อนที่จะสู้กับเดฟ กานดาใช้เวลาก่อนการต่อสู้ออกนอกคลังแสงไปเปิดหีบและสู้กับมอนสเตอร์เพื่อกลับมาเปิดแพนโดร่าใหม่จนได้ไอเทมที่ดีพอเท่าที่ต้องการ
*ตรงนี้ความเข้าใจของผมเท่าที่อ่าน คือ ก่อนจะสู้แต่ละครั้งกานดาจะเปิดหีบแพนโดร่าและเปิดหีบทั้งสามชนิดดูว่าจะได้อาวุธและความสามารถอะไร (เพราะหีบทั้งสามชนิดก่อนหน้านี้จะเปิดได้เฉพาะเวลาต่อสู้ แต่เมื่อมีหีบแพนโดร่าก็สามารถเปิดเลือกได้นอกการต่อสู้และเก็บไว้ในหีบแพนโดร่า) อย่างหีบกระโหลกกานดาก็จะเปิดในหีบแพนโดร่าดู ถ้าไม่ได้อาวุธที่ต้องการก็ไปสู้มอนสเตอร์สักรอบแล้วกลับมาเปิดใหม่(เพราะเปิดนอกการต่อสู้ได้รอบเดียว) ถ้าได้อาวุธที่ต้องการแล้วก็เก็บผนึกไว้ในหีบแพนโดร่าเลย ส่วนหีบอื่นๆก็ทำแบบเดียวกัน พอเวลาต่อสู้กับเดฟก็เปิดใช้แพนโดร่าเพื่อเอาอาวุธและความสามารถที่เลือกจากหีบทั้ง 3 ชนิดมาใช้พร้อมกันเลย (จากข้อ 4 ของคุณสมบัติหีบแพนโดร่า ถ้าไม่เปิดหีบแพนโดร่าในการต่อสู้อาวุธหรือความสามารถของหีบที่เลือกไว้ก่อนแล้วก็จะยังไม่หายไป)
สรุป หีบแพนโดร่าก็คือหีบตัวช่วยเตรียมการก่อนการต่อสู้โหดๆนั้นเอง ถ้าผมเข้าใจอะไรผิดก็ขออภัย(พยายามจับใจความเท่าที่อ่านสุดๆ)

และที่กานดาสต็อคหีบทั้งสามใบไว้ในแพนโดร่าคราวนี้ก็คือ (กานดายังมีหีบแค่สามชนิด แพนโดร่าก็เก็บได้ 3 ชนิดก็เท่ากับเก็บไว้ได้ทุกชนิดในตอนนี้)
- หีบกระโหลก ดาบ The bloop's treasure (ดาบรูปปะการัง) อาวุธระดับหกดาว ขณะโจมตีศัตรูจะทำให้ได้โอกาสได้รับ mp แต่จะไม่แสดงผลถ้า mp เกิน 50%
- หีบดาว เพิ่ม Level 4 เลเวล
- หีบสายรุ้ง เวทน้ำแข็งกับเวทลมระดับ 5

นอกจากหีบแพนโดร่าแล้วกานดายังใช้สกิลเรียกจัสติสเรย์ออกมาอีกครั้ง + สกิลดาร์คเนสโนว่า + ใช้ไอเทมพรี่เมี่ยมโพชั่นเพิ่ม HP 1500 แต่หาก HP เกิน 100,000 จะเป็นการฟื้นฟู 8% จาก HP ทั้งหมด มีการดีเลย์หลังใช้ไม่สามารถใช้ต่อเนื่องได้ 30 วินาที

ตอนนี้เหล่าคนดูเลยเริ่มฮือฮากันใหญ่เพราะกานดาที่ทำท่าจะแพ้อยู่เมื่อครู่จู่ๆกลายเป็นฝ่ายโจมตีไม่เลี้ยงไปซะงั้นทำเอาคิดกันเลยว่า "เป็นไปได้ไง" ด้านกานดาเรียกได้ว่าโจมตีไม่มีหยุด ยิ่งใช้ดาบทั้งสองมือพร้อมด้วยดาร์คเนสโนว่าเท่ากับมีดาบ 4 เล่มที่โจมตีเดฟได้พร้อมๆกัน เดฟที่ไม่มีช่องว่างให้โต้กลับเลยก็ได้แต่คิดว่าอะไรกัน แถมยังตะลึงที่แค่แป๊บเดียว HP ของตัวเองก็เหลือต่ำกว่า 40% แล้วทั้งๆที่เป็นการโจมตีธรรมดา ถึงเดฟจะเคยเจอคนอื่นโจมตีรูปแบบนี้มาหลายครั้งแต่ที่แปลกใจก็เพราะเห็นว่ากานดาไม่น่าใช่จำพวกนั้น น่าจะเป็นพวกปล่อยท่าไม้ตายแบบสูบ mp มากกว่า

แต่ยังไงซะเดฟก็รอจังหวะอยู่ คิดเลยว่ากานดาอย่าได้พลาดเชียว แค่โดนไม้ตายซิลเวอร์เบรธของเขาเข้าไปอีกทีก็จอดแล้ว และหลังจากคิดได้แว๊บเดียวจังหวะนั้นก็มาเมื่อเดฟพยายามใช้คลื่นคมหอกต้อนกานดาให้โดดขึ้นไป พอเห็นกานดาโดดขึ้นไปยังถึงกับคิดเลยว่าโง่ เท่านี้ก็เท่ากับโดดไปติดกับอย่างคราวที่แล้วนั้นเอง แล้วเดฟก็ตามสเตปเดิมแบบคราวที่แล้ว เข้าประชิดกานดาที่ลอยตัวกลางอากาศจนขยับตัวไม่ได้และเริ่มใช้ไม้ตายซิลเวอร์เบรธ

แต่คราวนี้กลับไม่เป็นไปอย่างที่เดฟคิด พริบตาก่อนที่คมหอกจะเข้าถึงตัวกานดา กานดาที่ไม่น่าจะเคลื่อนไหวกลางอากาศได้จู่ๆก็พลิกตัวกลางอากาศหลบได้เฉยๆทำเอาเดฟถึงกับทำหน้าเหวอตกใจสุดๆ เหตุนั้นก็ด้วยสกิลพื้นฐานที่กานดาเลือกฝึกไว้เแล้ว "fly" ถึงแม้สกิลนี้ของกานดาจะยังระดับต่ำจนเกินกว่าจะบินหลบแต่ก็พอจะประคองพลิกตัวอยู่กับที่ได้ กลายเป็นว่าชั่ววินาทีแห่งชัยชนะของเดฟนั้นพลาดเอาง่ายๆจนเหล่าคนดูยังฮือฮากันอีกรอบที่เดฟ "วืด" พลาดทั้งๆที่เป็นโอกาสที่ควรจะชนะแล้วแท้ๆ กานดาที่กำลังลงที่พื้นเห็นหน้าเดฟยังแซวเลยว่า...

กานดา: ทำหน้าเหมือนโดนผีหลอกเลยน้า!!


คราวนี้สถานการณ์กลับตาลปัตร เพราะเดฟอยู่ในช่วงใช้ท่าไม้ตายจึงขยับตัวไม่ได้ กานดาเลยให้ดาร์คเนสโนว่าลอยเข้าไปฟันใส่หลังเดฟในขณะที่กานดาพึ่งลงมาเหยียบพื้นและยังฟันต่อเนื่องแม้เดฟกำลังตกลงมาที่พื้นด้วย ขณะที่เดฟกำลังลงมาที่พื้นนั้นเองกานดาก็สไลค์ตัวเข้าไปใต้ตัวเดฟและเตะเสยท่านอนทำให้เดฟต้องกระเด็นลอยไปบนอากาศอีกครั้ง ชั่วจังหวะนั้นเองทั้งกานดาและดาร์คเนสโนว่าพุ่งตามเดฟที่กำลังลอยอย่างรวดเร็วรุมกระหนำฟันใส่ชุดใหญ่ไม่มียั้ง พอจบชุดร่างของเดฟก็ล้มลงที่พื้นแต่กานดาที่เท้าเหยียบพื้นได้ก็ใช้แรงถีบจังหวะที่ลงมาที่พื้นพุ่งเข้าไปหาเดฟที่ยังเสียหลักอีกรอบพร้อมดาร์คเนสโนว่าฟัน 4 แฉกจากดาบ 4 เล่มและกระโดดลงมาฟันอีกรอบ


จังหวะนี้เองที่กานดากำลังเข้าประชิดเดฟอยู่และเดฟยังชะงักเพราะยังตั้งหลักไม่ได้ กานดาใช้ไม้ตายกระบวนดาบภูต "สิบสองจันทรา" โจมตีเดฟรวมความเสียหายเข้าไปทีเดียว 999,674 Damage ยังไม่พอ หลังจากไม้ตายหยุดลงถึงทั้งสองคนจะลอยอยู่กลางอากาศแต่กานดาก็มีแถมให้อีกทีด้วยการเอาจัสติสเรย์ฟันธรรมดาแบบเสยขึ้นจนเดฟกระเด็นกระแทกกำแพงเพลทตัวลอยคว้างกลางอากาศราวกับตุ๊กตาที่ขยับตัวไม่ได้ ทางเล่าคนดูก็ถึงกับอึ้งได้แต่อ้าปากค้างพูดไม่ออกกันเลยทีเดียว

จบตอน


25 ความคิดเห็น:

 1. มีดปลอกผลไม้+มีดตัดเล็บ จะใช้ 12 จันทราทีเท่าไรหว่า?

  ReplyDelete
  Replies
  1. ไม่น่าได้ครับเพราะ Darkness Nova มันระบุว่าต้องเป็นอาวุธที่ใช้ฟันเท่านั้น มีดปอกอาจได้ แต่กรรไกรตัดเล็บนี่ดูไงก็ไม่ใช่อาวุธที่ใช้ฟันนะ

   Delete
  2. อ่าฮะ คิดว่าจะมีตอนฮาๆแบบ ดวงกุด เปิดได้สองอันซ้อนละใช้ไม้ตายดู

   Delete
  3. ท่าไม้ตายโดนลดขั้นเหลือแค่หกดารา

   Delete
  4. ขอต่อเหลือ 3ดาราได้มั้ย... นะ คนกันเอง

   Delete
  5. สองดาราเท่านั้น ขาดตัว

   Delete
 2. เดฟอ่วม กานดาคอมโบได้สะใจจริง ๆ

  ReplyDelete
 3. ตอนรวมเล่ม จะถึงตอนนี้มั้ยนะ

  ReplyDelete
 4. ชนะเดฟแล้วนิได้เลือก อาวุธเลยป้ะนิ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. ยังต้องสู้อีกสองครั้งครับ จากรูปตารางจับคู่ในตอน 215
   ซึ่งตรงนี้แหละน่ากลัวเพราะมี ? อยู่สองคน ถ้าสองคนนั้นไม่ใช่จูเลี่ยนหรือเมตัลแม็กซ์ก็สบายไป
   ไม่งั้นได้หืดจับแน่

   Delete
 5. แล้วเงื่อนไขการได้หีบใบที่ 4 คืออะไร กำลังฟิลอยากเสพข้อมูลต่อ

  ReplyDelete
 6. แล้วเงื่อนไขการได้หีบใบที่ 4 คืออะไร กำลังฟิลอยากเสพข้อมูลต่อ

  ReplyDelete
 7. จบการต่อสู้กับเดฟอันดับการดาจะเข้ามาอยู่ 1-100 เลยมั้ยเนี่ย

  ปล. โดนท่านมิดสับขาหลอกซะแล้วสิเรา 55 TT__TT

  ReplyDelete
 8. เดฟน่าจะยังไม่ตาย อาจโซ้ยยา เป็น % ทัน ไม่ก็หอก อาจฮิวได้

  ReplyDelete
  Replies
  1. มีอัลติสเกล

   Delete
 9. ถึงเดฟไม่ตายกานดาคงเอาจัสติสเรย์แทงอัดหน้าให้หลับไปเลย

  ReplyDelete
 10. อยากจะรู้ว่า กล่องแพนโดร่า จะเก็บกล่องตัวมันเองได้ปาว ?

  ReplyDelete
 11. ไม่มีคำอธิบาย...(พูดไม่ออก กับ โจมตี 900 k) ไม่น่ารอดละ นอกจากมัน เพิ่มเลือดในเสี้ยววิ

  ReplyDelete
 12. 9แสน นี้คือดาเมททั้งหมด ตั้งแต่แรกหลอครับ อยากรู้ว่าแค่สิบสองจันทรา ดาเมทเท่าไหร่

  ReplyDelete
 13. ก่อนโจมตี 9 แสนเดพบอกเหลือ HP ไม่ถึง 40 %
  40 % ของ 2,000,000 คือ 800,000
  ควรที่จะตายนอกจากคนเขียนจะเขียนมันส์จนลืมคำนวนตัวเลข 5555

  ReplyDelete
 14. กานดา : เดฟ เจ้าตายแล้ว

  ReplyDelete
 15. เดฟมี HP 2.5 M ละบอกว่าเหลือต่ำกว่า40%คือ 1M โดนไปเกือบล้าน+จัสติสเรย์เสริม ถ้าไม่ตายก็เกือบละนา

  ReplyDelete
 16. อ่านตอนนี้แ้ล้วเริ่มนึกถึงเวลาอ่านบลีช(เดี๋ยวเจ้าเดฟมันต้องพาวเวอร์อัพกระทันหันชัวร์)

  ReplyDelete
 17. พออ่านแล้วคิดถึงปิ่นเลยงะ ไม่น่าเกิดเปง NPC เลย T_T

  ReplyDelete