Tuesday, December 7, 2010

[Spoil] EXEcutional - 151 # The overdosing heavenly bliss


ต่อจากตอนที่แล้ว โฮลี่ออเดอร์ที่ไขกุญแจเปิดไฟร์วอลล์เป็นที่เรียบร้อย ขณะที่รอเหตุการณ์ต่อไปนั้นโฮลี่ออเดอร์ก็สังเกตเห็นว่าราชันย์มังกรเกว็นบินมาอยู่ใกล้ๆ แถมด้วย APEX อีกตัวแต่ทั้งสองตัวก็ยังไม่ได้ทำอะไรโฮลี่ออเดอร์ซึ่งโฮลี่ออเดอร์ก็คิดว่าเพราะนี้เป็นอีเวนท์

ขณะที่ดูลาดเลารอบๆนั้นโฮลี่ออเดอร์ก็เห็น EXE เริ่มค่อยๆออกมา คนอื่นๆที่ดูโฮลี่ออเดอร์กันอยู่ก็เห็น EXE เช่นกันเพียงแต่ยังไม่รู้ว่าเป็นใครและสงสัยว่าทำไมถึงมีคนโผล่ออกมาจากไฟร์วอลล์ได้ แต่สำหรับบางคนที่มี ESP อย่างมัจฉา วิริยา หรือกานดาก็สัมผัสได้ถึงบางอย่างที่น่าเหลือเชื่อ (ใครอ่านตรงนี้แล้วสงสัยว่าวิริยามี ESP ด้วยเหรอ บอกไว้เลยว่ามีครับแต่ท่านมิดยังไม่ได้เปิดเผยว่าเป็น ESP อะไร ข้อมูลก็มาจากเล่มที่ 15.5 ยังไม่ซื้อก็ไปซื้อซะ)

ด้านโฮลี่ออเดอร์ที่ EXE มาอยู่ต่อหน้าในระยะประชิดพียงไม่กี่เมตรเพียงแค่มองก็ถึงกับตัวสั่น รู้สึกถึงความน่ากลัวยิ่งกว่าที่เคยได้ยินมาจนโฮลี่ออเดอร์คิดว่า...

โฮลี่ออเดอร์: (คนๆนี้ไม่ใช่มนุษย์แล้ว)
โฮลี่ออเดอร์: (ไม่ใช่สิ!!)
โฮลี่ออเดอร์: (เหมือนกับว่ามนุษย์ทั้งโลก)
โฮลี่ออเดอร์: (อัดแน่นอยู่ในตัวคนๆนี้มากกว่า!!)

พอโฮลี่ออเดอร์รู้สึกเช่นนี้ก็คิดว่ากำลังจะทนไม่ไหวแต่ก็ได้นึกถึงคำพูดของออลสันที่ว่าเวลาเผชิญหน้ากับ EXE ไม่ควรมองตรงๆและอย่าให้ตัวเองประสาทเสียไปซะก่อนเพราะ EXE จะไม่ทำอะไรตามอีเวนท์ EXEก็อยู่ภายใต้ Ruler จึงจะไม่แหกกฎอย่างแน่นอน เมื่อเจอแล้วก็ถามไปตรงๆได้เลย

ตัดไปอีกด้าน พวกกลุ่ม 3 คนที่เคยมีเรื่องกับพวกกานดาตอนออกจากไฟร์วอลล์ตอนนี้ก็ถูกพัมพ์กิ้นกำจัดไปหมด พัมพ์กิ้นที่ตอนนี้ไม่ได้เป็น GM อีกแล้วและกำลังอยู่กับพรรคพวกคนหนึ่งที่ไม่เคยปรากฎตัวมาก่อน พอพัมพ์กิ้นเสนอจะไปหาอัษฎาพรรคพวกอีกคนก็ไม่สนเพราะเคยชวนแล้วไม่มาเองก็เลยคิดจะไปทำอย่างอื่นดีกว่า แล้วพัมพ์กิ้นก็มองขึ้นฟ้าและคิดว่า...

พัมพ์กิ้น: (น่าสสงสารจริงน้า)
พัมพ์กิ้น: (โฮลี่ออเดอร์...)

กลับมาทางโฮลี่ออเดอร์ที่ยังไม่ได้พูดอะไรเพียงแต่พยายามประคองตัวเองไม่ให้สติแตก EXE ก็เลยพูดขึ้นก่อนถามโฮลี่ออเดอร์ว่าเป็นผู้ที่จะมาจบเกมใช่มั้ย โฮลี่ออเดอร์ก็ตอบว่าใช่และถามยืนยันว่าเขาคือคนที่มีสิทธิ์จบเกมใช่รึเปล่า EXEก็ตอบว่าโฮลี่ออเดอร์คือผู้ที่มีโอกาสจบเกมสูงสุดจากบรรดาเพลเยอร์ทั้งหมด โฮลี่ออเดอร์ก็คิดว่าเป็นไปตามที่คิดก็เลยถามต่อถึงขั้นตอนและเงื่อนไขการจบเกม

EXE ก็เริ่มอธิบายตามที่โฮลี่ออเดอร์ขอ เงื่อนไขการจบเกม NEO-UNIVERSE นั้นมีเพียงข้อเดียวคือต้องกำจัดลาสท์บอสที่อยู่ที่นี่ เมื่อกำจัดได้แล้วคนที่จัดการได้ก็จะได้พบกับ Ruler ไม่ว่าจะเป็นใครที่ได้ไปพบก็ถือว่าจบเกม โฮลี่ออเดอร์ก็เลยขอให้ EXE พาไปหาลาสท์บอสที่ว่านั้นทันที EXE ก็เลยบอกว่า...

EXE: เรานี่แหละ
EXE: คือลาสท์บอส


โฮลี่ออเดอร์ถึงกับตกใจเพราะคิดว่า EXE เป็นเพียงผู้นำทางแต่ EXE ก็ยืนยันว่าตนนั้นคือลาสท์บอสแต่จะยังไม่ทำอะไรโฮลี่ออเดอร์ตอนนี้ แล้ว EXE ก็บอกว่าอีเวนท์กำลังจะสิ้นสุดโดยกุญแจทั้งหมดจะแปลงตัวเองเป็นพลังให้เจ้าของ ทันทีนั้นเองกุญแจก็กลายเป็นพลังให้โฮลี่ออเดอร์จนตัวโฮลี่ออเดอร์ LV UP มีพลัง HP 2,800,000,000 MP 1,900,000,000 ซึ่งโฮลี่ออเดอร์ก็รับรู้ได้ทันทีที่พลังเพิ่มขึ้น

แต่ EXE ก็พูดต่อแสดงความเสียใจกับโฮลี่ออเดอร์เพราะโฮลี่ออเดอร์นั้นเปิดประตูเร็วเกินไป ด้วยพลังที่มีอยู่ในตอนนี้ไม่อาจจะเอาชนะเขาได้และเงื่อนไขที่จะให้มีพลังปราบเขามีไม่ครบ โฮลี่ออเดอร์ยังไม่เข้าใจ EXE จึงอธิบายโดยละเอียดว่าหากจะปราบเขาให้ได้นั้นด้วยการประเมินขั้นต่ำแล้วต้องมีการเคลียร์อีเวนท์ทั้งหมดในเกม 85% จากเพลเยอร์ทั้งหมด อาวุธ Event-Horizon ถูกปลดล็อคทั้งหมดและเพลเยอร์ต้องมี LV โดยเฉลี่ย 215 จากเพลเยอร์ที่มีอยู่ทั้งหมด เพราะฉะนั้นด้วยเพลเยอร์ที่มีอยู่ทั้งหมดรวมกับโฮลี่ออเดอร์ที่เป็นผู้นำจึงไม่อาจกำจัดแม้แต่พรรคพวกของ EXE ได้

EXE: ดังนั้น
EXE: นายจึงไม่สามารถจบเกมได้


โฮลี่ออเดอร์ถึงกับรู้สึกราวกับถูกทรยศเพราะจากที่ออลสันได้พูดเอาไว้นั้นไม่ใช่แบบนี้ เมื่อ EXE พูดจบก็บอกว่าจะกลับแล้วจึงถามโฮลี่ออเดอร์ว่ายังมีคำถามอีกไหม โฮลี่ออเดอร์ก็บอกว่าวันหลังจะมาใหม่เพราะยังไงก็ได้พลังมาแล้วจึงคิดจะกลับเป็นเก็บพลังก่อนแม้จะนานแค่ไหนก็ตาม แต่ EXE ก็บอกว่าเมื่อไขกุญแจแล้วต่อให้โฮลี่ออเดอร์ไม่ต้องการอีเวนท์ก็จะยังเดินหน้าต่อไปและโอกาสที่จะจบเกมได้ก็จะน้อยลงเรื่อยๆ

โฮลี่ออเดอร์ฟังแล้วก็ไม่เข้าใจ EXE จึงแปลกใจเพราะคิดว่าโฮลี่ออเดอร์เข้ามาไขกุญแจโดยที่รู้แล้วถึงเรื่องนี้ โฮลี่ออเดอร์ที่ไม่รู้จึงเริ่มอารมณ์เสียบอกให้ให้ EXE รีบบอกมา EXE จึงบอกว่าหากเพลเยอร์ไม่สามารถจบเกมได้ก็จะไม่มีการขอพรใดๆทั้งสิ้นและ Ruler จะทำตามใจตัวเอง

โฮลี่ออเดอร์: ถ้าจบเกมไม่ได้
โฮลี่ออเดอร์: Ruler จะทำตามใจตัวเอง?
โฮลี่ออเดอร์: แล้ว Ruler จะทำอะไร!?

จบตอน


7 ความคิดเห็น:

 1. เนื้อเรื่องซักจะมันส์แล้ว

  ReplyDelete
 2. น่าสนใจเเฮะ

  ReplyDelete
 3. นึกว่าจะโดนตบเกรียนซะอีกอิอิ

  ReplyDelete
 4. มันส์ขึ้นเรื่อยๆ ละ

  ReplyDelete
 5. แล้วพนะเดกของเราเจ้ากานดามันจะไปทำอะไรได้ละเนี่ย

  ReplyDelete
 6. แต่เมื่อไรน้อ อยากเห็นกานดา สู้กับEXE น่าจะสนุก
  กานดามี HYPER REACTION
  EXE มี PERFECT INSTANCE
  คงหลบกับมันเลย

  ReplyDelete
 7. เราคิดนะว่ากานดามันอาจจะมีพลังพิเศษที่แม้แต่Rulerก็ไม่รู้จักอยู่ก็ได้

  ReplyDelete