Friday, October 9, 2009

[Spoil] Onepiece - 560


หน้าเปิดต่อจากตอนที่แล้ว แฮนค็อคก็มาช่วยลูฟี่จากสโมคเกอร์แล้วนอกเหนือจากนั้นเธอก็ยังเอากุญแจ สำหรับไขกุญแจมือของเอสมาให้ลูฟี่ ลูฟี่ก็เลยซึ้งใจอย่างถึงที่สุดเข้ากระโดดกอดแฮนค็อคทันทีจนแฮนค็อคหน้าแดง เขินไปหมด และพอลูฟี่ไปแล้วแฮนค็อคเลยถึงกับทรุดลงไปเลยเพราะแทบจะทน(ใจตัวเอง)ไม่ไหว 
แต่ภาพที่ลูฟี่กอดแฮนค็อคจนแฮนค็อคทรุดลงไปนั้น สำหรับพวกกองทัพเรือกลับคิดว่าแฮนค็อคเจอลูฟี่ใช้ท่าซูโม่จัดการเธอได้จนแฮ นค็อคแพ้ก็เลยไม่มีใครเอะใจเลยว่าเธอช่วยเหลือลูฟี่

แฮนค็อค: แฮ่กๆ (เขากอดเราแน่นเหลือเกิน...!!)
แฮนค็อค: (..นี้สินะที่เรียกว่า "การแต่งงาน" ?!!)

สโมคเกอร์ ที่เห็นว่าลูฟี่กำลังหนีก็เลยคิดจะตามไปแต่ก็เจอแฮนค็อคมาขัดขวางไว้อีก สโมคเกอร์จึงเตือนแฮนค็อคเป็นครั้งสุดท้ายว่าหากขวางอยู่อีกแฮนค็อคต้องโดน ลงโทษแน่นอนแต่แฮนค็อคก็ไม่สน

 


แล้วลูฟี่ที่ก็วิ่งไปทางอีวาคอฟพอดีกับที่อีวาคอฟได้ ยินจากโดฟรามิงโก้ว่าคุมะตายไปแล้ว และโดฟรามิงโก้ก็บอกว่าคุมะที่ยืนอยู่ตรงนี้ไม่ใช่คุมะคนเดิมด้วยแต่อีวาคอ ฟก็ไม่เชื่อ โดฟรามิงโก้เลยบอกให้กระจ่างว่าคุมะนั้นได้ถูกดัดแปลงครั้งสุดท้ายไปแล้วจน ในตอนนี้ก็กลายเป็น "อาวุธมนุษย์" โดยสมบูรณ์ไปแล้ว

โดฟรามิงโก้บอก อีกว่าคุมะนั้นได้อาสาดัดแปลงตัวเขาเองโดยเริ่มค่อยดัดแปลงทีละนิดจากมือ ขา เรื่อยๆโดยยังคงสติเอาไว้จนในตอนนี้ก็ดัดแปลงจนเสร็จสมบูรณ์

อีวา คอฟที่ไม่เชื่อว่าคุมะที่เกลียดรัฐบาลจะเสนอตัวเองแต่โดฟรามิงโก้ก็ไม่รู้ เห็นด้วยถึงเรื่องนั้นแต่ยืนยันว่าตอนนี้คุมะที่ไม่มีความทรงจำก็ไม่ต่าง อะไรไปจากคนตายและกลายเป็นสัตว์ประหลาดที่ทำตามคำสั่งรัฐบาลเท่านั้น โดยตอนนี้คุมะก็คือ แปซิฟิสต้า PX-0

และขณะที่กำลังพูดกันอยู่นั้นคุ มะก็ปล่อยลำแสงจากปากใส่อีวาคอฟกับลูฟี่แต่ทั้งคู่ก็หลบได้อย่างหวุดหวิด แต่อีวาคอฟก็ยังไม่อยากเชื่อในสิ่งที่โดฟรามิงโก้พูด

แล้วตอนนั้นเอง คุมะก็เคลื่อนที่อย่างรวดเร็วด้วยความสามารถของผลปีศาจไปอยู่กลางกลุ่มลูก น้องของอีวาคอฟและเริ่มเล่นงานใส่ด้วยปืนใหญ่อัดอากาศใส่ลูกน้องของอีวาคอฟ

อี วาคอฟที่ทนไม่ได้จึงเริ่มโจมตีใส่คุมะด้วยการแยกหน้าจำนวนมหาศาลและใช้ท่า วิ้งค์พร้อมกันใส่คุมะและเตะซ้ำทันทีอีกดอก และบอกจะว่าเล่นงานคุมะให้รู้ซึ้งถึงความน่ากลัวแม้จะไม่มีความทรงจำแล้วก็ ตาม

ด้วยเหตุนี้อีวาคอฟจึงเริ่มสู้กับคุมะตัวต่อตัวและบอกให้ลูฟี่ และพวกลูกน้องให้ไปต่อสู่แท่นประหารและยังมีบากี้ที่ขอร่วมสู้(เพราะโดนหนวด ขาวหลอกใช้)มาลงสนามรบด้วย 
อีกด้านทางคล็อคโคไดล์ที่มี MR.1 ร่วมมือด้วยก็ยังคงหมายหัวหนวดขาวอยู่จึงเล่นงานสมุนของหนวดขาวเพื่อจะเข้าให้ถึงตัวหนวดขาวอีกครั้ง

และ หลังจากที่คล็อคโคไดล์เล่นงานพวกของหนวดขาวไปเรื่อยๆนั้น หัวหน้าหน่วยที่ 3 โจส ก็เข้ามาเป็นคู่มือให้คล็อคโคไดล์โจมตีคล็อคโคไดล์ด้วยการใช้พลังจากผลปีศาจ ของตัวเองเปลี่ยนแขนให้กลายเป็นเพชรอัดใส่คล็อคโคไดล์เข้าไปเต็มๆจน คล็อคโคไดล์ถึงกับตัวลอยแต่ก็ยังตั้งหลักได้อยู่ 
คล็อคโคไดล์ที่ลงมาอยู่ตรงที่โดฟรามิงโก้อยู่พอดีและ โจสเองก็กำลังจะเข้ามาซ้ำคล็อคโคไดล์ แต่โจสก็กลับเจอความสามารถของโดฟรามิงโก้ที่หยุดโจสเอาไว้และโดฟรามิงโก้ก็ ชวนคล็อคโคไดล์มาร่วมมือกัน

อีกด้านลูฟี่ที่ตะลุยเข้าไปได้เรื่อยๆจนเจอชายตาเหยี่ยวมาอยู่ตรงหน้า

ชายตาเหยี่ยว: โทษทีนะผมแดง... แต่ฉันคงออมมือไม่ได้
ลูฟี่: ชายตาเหยี่ยว!!!
ชายตาเหยี่ยว: เอาล่ะ โชคชะตาของเด็กหนุ่มผู้ส่องประกายแห่งยุคใหม่
ชายตาเหยี่ยว: จะจบลงที่นี่.. หรือจะหลีกหนีจากดาบดำของฉันได้..?!!!

จบตอน 
0 ความคิดเห็น:

Post a Comment